Trên đời có 3 kiểu chồng, 2 kiểu đầu lấy được là phúc phần, kiểu thứ 3 lấy phải là nghiệp chướng

Đàn ông lạ lắm, có người ra ngoài đối tốt với toàn thiên hạ, về nhà lại là người chồng tệ bạc trước vợ với con. Nhưng lại có người đàn ông, chẳng “ngán” gì bất cứ ai, về nhà lại chẳng nỡ nặng nhẹ với vợ một lời. Đàn ông tốt chưa hẳn đã là người chồng tốt, người thiên hạ cho rằng không tốt có khi lại chính là người chồng ai cũng mong lấy được.

Thật ra phụ nữ chọn đàn ông, xem xét tính cách, nhân phẩm, nghề nghiệp cuối cùng cũng chỉ để đánh giá xem anh ấy sau cùng có thể trở thành người chồng tốt hay không, có thể làm chỗ dựa tin cậy cho mình hay không.

Nhưng suy cho cùng, chọn đi chọn lại lắm khi vẫn chẳng thể lường trước. Bởi người yêu bạn sẽ vì bạn mà làm chồng tốt, người chỉ yêu bản thân anh ta sẽ bất chấp chà đạp bạn chỉ để thỏa mãn chính mình.

Trên đời này chỉ có 3 kiểu chồng, kiểu thứ nhất lấy được là phúc phần, kiểu thứ 3 lấy phải là nghiệp chướng, kiểu thứ 2 phù thuộc vào cư xử của người vợ mà sướng khổ khác nhau. Bên cạnh bạn đang là kiểu chồng nào?

Kiểu chồng đầu tiên: Người đàn ông của gia đình

Đây là người chồng mà mọi đàn bà đều ao ước muốn có nhưng lại rất hiếm hoi trong xã hội bây giờ. Anh chồng này chính là người đàn ông của gia đình đúng nghĩa. Ra ngoài rất coi trọng sự nghiệp, có chí tiến thủ, phấn đấu, giỏi kiếm tiền nhưng về nhà vẫn là người chồng, người cha giản dị, biết chia sẻ việc nhà với vợ, biết chơi với con, dạy dỗ con…

Người chồng này không ngại rửa bát, lau nhà, chùi cọ bồn cầu đỡ đần vợ. Anh ấy hiểu việc nhà là việc chung, không có gì là “việc của phụ nữ”, cũng không bao giờ có suy nghĩ lấy vợ về để vợ hầu hạ mình.

Anh ấy sợ vợ con khổ nên chưa bao giờ thôi phấn đấu cho sự nghiệp, chưa bao giờ lười biếng làm việc, lao động. Anh ấy sống tình cảm, chưa bao giờ tiếc vợ một đồng. Chỉ cần vợ muốn, anh ấy sẽ dùng mọi nỗ lực, dùng mọi thứ mình có để cho vợ.

Và hơn hết, người đàn ông này biết tránh xa mọi cám dỗ, biết cách khiến vợ yên tâm và tin tưởng con người đứng đắn của mình.

Phụ nữ nào lấy được kiểu chồng này, chính là phúc phần ngàn đời tích được không ít.

Phụ nữ nào lấy được kiểu chồng thứ nhất, chính là phúc phần ngàn đời tích được không ít.

Kiểu chồng thứ 2: Người đàn ông của sự nghiệp

Kiểu chồng này sẽ tập trung mọi thứ anh ấy có và luôn ưu tiên cho sự nghiệp trước nhất. Ví dụ, nếu giai đoạn sự nghiệp chưa thể sinh con, anh ấy sẽ nhất quyết không cho phép vợ bầu bí.

Có rất nhiều lúc vì quá say mê công việc mà người chồng này lơ là, bỏ bê vợ con, gia đình. Họ say mê công việc và cũng ra sức gìn giữ những thành quả họ đạt được trong, kể cả tiền bạc. Họ không phải kiểu chồng chủ động đưa tiền cho vợ giữ, trừ khi vợ đòi hoặc ngỏ ý muốn.

Anh ấy không phải không hiểu tâm lý phụ nữ, có điều anh ấy không muốn đáp ứng hoặc chỉ làm khi nổi hứng. Và một khi có mâu thuẫn giữa vợ chồng, anh ấy cũng dễ ra ngoài tìm kiếm sự động viên, an ủi từ người phụ nữ khác.

Với kiểu chồng này, thật ra anh ấy có điểm tốt nhất là kinh tế vững vàng, người phụ nữ chỉ cần biết khéo léo điều khiển, anh ấy tự khắc thành người chồng thứ nhất.

Kiểu chồng cuối cùng: Chồng tệ

Đây là kiểu chồng khiến bất kỳ phụ nữ nào lấy phải cũng khổ sở cả đời.

Người chồng này lười biếng, thích an phận thủ thường, không có chí cầu tiến trong công việc. Anh ta thích hưởng thụ hơn bỏ sức làm, sống ngày nào biết ngày đó, đôi khi đến bản thân còn không nuôi nổi huống gì là trụ cột cho vợ con.

Về nhà cũng vậy, anh ta chẳng bao giờ động tay vào bất cứ việc gì, mặc định việc nhà là việc của đàn bà. Đã chẳng có giỏi giang, bản lĩnh nhưng lại luôn lên mặt thể hiện cái tôi, sĩ diện hão với thiên hạ. Anh ta vô dụng từ nhà ra ngõ, từ chân đến đầu nhưng hễ mở miệng là chê bai, đổ lỗi cho vợ, là sừng sổ, đôi khi còn ra tay đánh đập vợ không thương tiếc.

Đàn ông thế này ai lấy phải chính là nghiệp chướng, không mạnh mẽ buông bỏ, dứt khoát sớm thì còn khổ, còn mệt.

Người ta bảo đời đàn bà sướng khổ tại đàn ông, lấy được người chồng thứ nhất thì cả đời sung sướng an nhàn, lấy phải người chồng thứ 3 thì suốt kiếp chỉ gắn với bất hạnh. Nhưng thật ra, sướng khổ tại tâm hết đàn bà ạ. Đôi khi lựa chọn vẫn là may rủi, nhưng gặp đúng người thì sung sướng, gặp sai người thì mạnh dạn buông bỏ, cố gắng chịu đựng làm gì! Biết đâu hạnh phúc khác đang chờ bạn đâu đó!

Xem thêm: 24 tuổi – nhan sắc có, công việc có thì nên lựa chọn tình yêu hay sự nghiệp?

0 bình luận