Ghen vợ đi xuất khẩu, chồng rạch mặt ‘tàn đời’, cứa đứt chân: Công lý cho phụ nữ, ai trả!

Sau quá trình điều tra, TAND huyện Yên Thế (Bắc Giang) đã có hình phạt nghiêm minh với bị cáo Hoàng Văn Vương (sinh 1973) trước tội trạng đầy dã man, côn đồ của gã.

Trước vành móng ngựa, gã phải cúi đầu chấp nhận 2 năm 3 tháng tù giam vì hành vi Cố ý gây thương tích. Cách đây vài tháng, trong cơn cuồng ghen thiếu kiểm soát, gã đàn ông này đã máu lạnh rạch mặt, cứa đứt gân chân của vợ không chút thương xót.

Gã chồng máu lạnh, xuống tay không thương tiếc với vợ vì ghen tuông.

Người phụ nữ bị phá nát cuộc đời từ gã chồng máu lạnh

Cụ thể, vào tháng 7/2018, trong 1 lần mất cảnh giác, chị Vũ Thị O. (40 tuổi, Bắc Giang) phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, suýt mất mạng vì bị chồng vũ phu hành hạ. Vốn hoàn cảnh khó khăn, chị O. xuất khẩu lao động sang Đài Loan với hy vọng đổi đời và hằng tháng đều gửi tiền về phụ giúp chồng con trả những khoản nợ đã vay trước đó. Nhưng sự đời, gã chồng vốn tính hay ghen tuông hay có máu vũ phu trong người nên lần về nước vào tháng 7 vừa qua, chị O. bị Vương bạo hành “thừa sống thiếu chết”.

Những nhát dao oan nghiệt phá nát đời người đàn bà.

Ngày 10/7, trong khi chị O. lúi cúi tìm sổ đỏ trong phòng thì bất ngờ gã chồng vũ phu từ đằng sau khống chế chị, ép vào cánh cửa và lấy dao rạch 3 đường dài trên mặt vợ. Chưa dừng lại đó, trong cơn cuồng điên, gã này còn dùng dao cứa đứt gân chân trái rồi thẳng tay rạch thêm 2 nhát lên mặt.

Chỉ đến khi thấy chị O. có dấu hiệu lịm đi vì mất máu, Vương mới rời bỏ hiện trường. Người phụ nữ kém may này cũng đã được người thân đưa đi cấp cứu, qua khỏi cơn nguy kịch. Kết quả giám định thương tích từ bệnh viện cho biết chị O. bị nhiều thương tích: vết cắt dài 6cm ở tai phải dẫn đến đứt sụn vành tai, má trái có vết cắt dài 12cm, cẳng chân trái có vết thương dài 14cm.

Đau đớn thể xác, tổn thương tâm lý là hậu quả nặng nề mà người phụ nữ này phải gánh chịu trong phần đời còn lại. Nhìn vết cắt dài ngoằng trên mặt mới thấy xót xa, đắng cay làm sao kiếp phụ nữ bất hạnh chọn sai người đàn ông.

Đây cũng không phải lần đầu chị Oanh bị gã chồng bạo hành tàn nhẫn đến vậy. Trước đó, chị từng bị gã đánh gãy chân, phải nằm 1 chỗ nhưng chỉ biết nuốt đắng cay vào lòng. Ai ngờ, ngựa quen đường cũ, có ngày chị lại phải gánh chịu kết cục đắng thế này từ gã chồng vũ phu.

Chị O. bị bạo hành dã man.

Cuồng ghen: Bất hạnh của đời phụ nữ

Nguyên nhân dẫn đến hành động tàn nhẫn của gã chồng chính là lòng ghen tuông vô cớ. Trong thời gian chị O. xa nhà, gã ta nghe tin đồn vợ mình bất chính, có quan hệ với người khác và thế là tung đòn trừng trị. Nhưng khi hỏi cặn kẽ có bằng chứng gì để buộc tội vợ, gã chỉ biết bất lực bảo rằng “nghe có người đồn”!

Vì tin đồn, gã vũ phu đã trừng phạt vợ bằng đòn ghen không chút gớm tay. Vì tin đồn, gã đã phá nát cuộc đời còn lại của vợ bằng những nhát dao oan nghiệt rạch chi chít khuôn mặt. Yêu thương? Thử hỏi có loại tình cảm nào được đối xử theo cách bạo lực này? Khốn cùng hơn cả, số tiền chị O. chắt chiu gửi về hằng tháng đã không được Vương dùng để chi trả nợ nần, thay vào đó, gã lấy tiền đó tiêu xài cá nhân.

Công lý cho phụ nữ: Ai trả!

Đời phụ nữ, có thể khổ cực, đắng cay bươn chải nơi xứ người để chắt chiu từng đồng tiền gửi về cho chồng con cũng chẳng khổ cực bằng việc gặp phải gã đàn ông vũ phu. Thế mới thấy, phụ nữ dù đã chủ động tự lập, kiếm sống bằng đồng tiền chân chính của bản thân cũng chẳng thoát được bất hạnh nếu vẫn còn “đu bám”, gắn đời bên gã đàn ông bẩn tính, khốn kiếp.

Pháp luật đã phần nào đòi lại công bằng cho chị O. trước đòn roi bạo lực của gã chồng, nhưng cuộc đời liệu có trả lại công bằng khi chuỗi ngày phía trước, chị sẽ sống với những vết sẹo rạch nát gương mặt? Phụ nữ, suy cho cùng, một lần chọn sai là cả đời rước họa…

Hoa dâm bụt
Hoa dâm bụt
Cùng tác giả
0 bình luận