Vô địch AFF Cup, tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Hàn Quốc

Tuyển Hàn Quốc sẽ chạm trán Việt Nam trong trận đấu tranh Cúp vô địch giữa 2 khu vực Đông Nam Á – Đông Á, diễn ra vào tháng 3/2019.

Bản ghi nhớ về việc một trận đấu giữa 2 nhà vô địch của 2 khu vực đã được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) và Liên đoàn bóng đá Đông Á (EAFF) ký trong một cuộc họp diễn ra tại Hà Nội ngày 15/12.

Theo đó, đội vô địch khu vực Đông Nam Á (AFF Cup) sẽ chạm trán đội chiến thắng ở giải vô địch Đông Á ở một giải đấu mới mang tên: Giải vô địch Đông Nam Á – Đông Á tổ chức 2 năm một lần.

Tuyển Việt Nam có thể chạm trán Hàn Quốc vào ngày 26/3/2019. Ảnh: Duy Anh.

Phiên bản đầu tiên sẽ tổ chức vào năm 2019, cụ thể trận đấu diễn ra ngày 26/3 trên sân của đội vô địch AFF Cup. Theo đó, tuyển Hàn Quốc – vô địch Đông Á mới đây sẽ có trận làm khách trên sân Mỹ Đình (Hà Nội). Ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 tối 15/12, Việt Nam vượt qua Malaysia 1-0 (thắng chung cuộc 3-2).

“Chúng tôi rất vui khi các bên đã đồng ý tổ chức một giải đấu giữa 2 khu vực Đông Nam Á và Đông Á. Tôi tin tưởng tình hữu nghị giữa 2 liên đoàn khu vực sẽ là 1 trong những ví dụ thành công nhất về sự hợp tác giữa các liên đoàn khu vực của FIFA”, Chủ tịch EAFF Chong Mong-gyu cho biết.

Khu vực Đông Á bao gồm các đội bóng mạnh của châu lục như Hàn Quốc, Nhật Bản. Giải vô địch của khu vực tổ chức 2 năm một lần. Hàn Quốc đang là đương kim vô địch và họ cũng là nước chủ nhà của giải đấu tiếp theo, diễn ra vào tháng 12/2019.

Đăng Văn
Đăng Văn
Cùng tác giả
0 bình luận