Việt Nam: Cường quốc bóng đá khu vực

Một chiến thắng xứng đáng. Một chức vô địch xứng đáng. Việt Nam giờ chính thức trở thành ông lớn của nền bóng đá khu vực.

Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Ảnh: Hoàng Tùng.

“Một chiến thắng xứng đáng cho Việt Nam” – tờ NST của Malaysia viết. “Việt Nam rõ ràng là đội bóng chơi xuất sắc nhất ở giải đấu năm nay. Malaysia đã làm những gì tốt nhất có thể.”

Đó cũng là nhận định chung của hầu hết các cổ động viên Malaysia, những người đã chứng kiến đội nhà bất lực trước tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình. Việt Nam không cần tới một trận hòa trên sân nhà, họ thậm chí đã giành chiến thắng 1-0 với bàn thắng của Nguyễn Anh Đức.

“Trong vài năm qua, Việt Nam đã chơi ở giải U20 World Cup, vào chung kết U23 châu Á. Và giờ, là chức vô địch AFF Cup 2018. Họ đã trở thành một cường quốc bóng đá của khu vực.” – phóng viên Keeshaanan Sundaresan của Fox Sports Malaysia cho biết.

Mustaffa Kamal, một nhà báo khác người Malaysia cũng đồng quan điểm. “Từ trước đến giờ, Malaysia chỉ nhìn vào Thái Lan, nhưng rõ ràng Việt Nam giờ đã vươn tầm đẳng cấp. Hãy nhìn vào thứ hạng của họ trên FIFA (Việt Nam đã lọt top 100 thế giới vào cuối tháng 11/2018).”

Rõ ràng, Việt Nam đã chơi một giải đấu mà khi kết thúc, đến ngay cả người Malaysia cũng cảm thấy tâm phục khẩu phục.

Trang Fox Sports viết về chức vô địch của Việt Nam.

Trong khi đó, truyền thông châu lục và khu vực cũng chung nhận định kể trên. Paul Murphy – nhà báo viết cho ESPN và AFC khẳng định “đội tốt hơn đã giành chiến thắng xứng đáng.”

0 bình luận