Lúc chồng giãy đành đạch trên giường tân hôn, tôi giàn giụa nước mắt vì bị nhà anh lừa vố đắng

Tôi không phải là cô gái nổi trội: khuôn mặt tôi bình thường, vóc dáng thì nhỏ bé, công việc lương cũng chỉ đủ sống, chứ chẳng có cơ hội thăng tiến mấy.

Chính vì vậy mà tôi khá nhút nhát, e dè trong giao tiếp với mọi người. Đây cũng là lý do chính khiến tôi đã 28 tuổi đầu vẫn chưa có mảnh tình vắt vai.

Trong khi các bạn tôi, ai nấy đều đã có gia đình, tay bồng tay bế con thì tôi vẫn cứ mải lủi thủi, sớm hôm một mình. Bố mẹ tôi buồn rầu lắm, nhất là mẹ tôi. Bà là người hay cả nghĩ nên nhiều đêm cứ nằm rấm rứt khóc thương con. Bà sợ mình mất rồi mà con vẫn không lấy được chồng.

>>> Tỉnh dậy thấy người nằm cạnh không phải chồng, tôi hét thì bị bịt miệng…

Hầu như tuần nào, mẹ cũng nhờ người mai mối cho tôi 1, 2 đám nhưng hầu hết đều chẳng đi đến đâu cả. Người thì chê tôi lùn, người thì tôi ngược lại cục cằn, gia trưởng, đã vậy mắt còn hơi lác,… Nói chung những đám đến với tôi đều chẳng ra gì, không bị này thì cũng bị kia. Thế nhưng mẹ tôi vẫn không hề nản lòng, ngày nào cũng gọi điện nhờ bạn bè, họ hàng xem nhà nào có con trai lớn tuổi chưa vợ thì mối cho tôi.

Khoảng 3 tháng trước, mẹ tôi mừng rỡ lắm. Bà bảo bạn mình có cái nhà hàng xóm mới chuyển đến, hiền lành, thân thiện lắm. Nhà đấy có thằng con trai tên Cường, mới đi xuất khẩu lao động hơn 5 năm về, cao ráo, mặt mũi sáng sủa, mà chưa vợ.

“Thằng đấy nó tử tế mà nhát gái lắm. Ai đời 31 tuổi rồi mà nói chuyện với gái cứ đỏ bừng mặt lên. Mày mà lấy được thằng đấy thì quá ngon. Nhà nó giàu, lại còn vừa đi Nhật về, có tiền tỷ trong tay ” – “Nếu thế chắc người ta không ưng cháu đâu.” – “Thì mày cứ thử xem sao!”, bác bạn mẹ cứ vỗ vai cổ vũ tôi.

>>> Trót trao thân cho kẻ đốn mạt, giờ đời tôi tăm tối hơn cả chị Dậu!

Dưới sự mai mối của bà bác, tôi và Cường có buổi hẹn đầu tiên với nhau. Nói thật là anh chỉ được cái cao thôi, chứ khuôn mặt cũng bình thường như tôi. Phải mất hơn 20 phút làm quen, chúng tôi mới nói chuyện thoải mái với nhau hơn được vì anh thật sự rất nhát gái. Nhưng sau đó, tôi thấy được anh có nhiều điểm tốt như ga lăng, hào phóng.

Buổi hẹn đầu tiên thôi mà anh đã tặng tôi 1 cái lắc tay rất đẹp và có vẻ đắt tiền. Tôi từ chối nhưng anh kiên quyết bắt nhận. Gặp gỡ được khoảng hơn tuần thì anh dẫn tôi về nhà chơi để ra mắt, ăn cùng bố mẹ anh bữa cơm. Bên ngoài, nhà anh chỉ là nhà 3 tầng trông bình thường và cũ cũ nhưng khi bên trong thì tôi choáng thực sự vì đồ đạc toàn loại đắt tiền, xịn sò.

Và thú thực, lúc ấy tôi cũng nổi lòng tham, nghĩ nếu lấy được anh thì đúng mèo mù vớ cá rán. Lúc đầu, tôi nghĩ chắc Cường không ưng mình đâu vì tuy anh mặt mũi kém sắc nhưng giàu như thế, gái nào chả thèm. Nhưng lạ cái là anh như chết mê, chết mệt tôi, lúc nào cũng chủ động liên lạc, hẹn hò.

>>> Cưới 5 năm chưa có con, hóa ra chồng tôi dấu 1 sự thật khủng khiếp

Không chỉ vậy, bố mẹ anh cũng thích tôi lắm. Mới hẹn hò có 2 tháng mà họ đã giục rối rít chuyện cưới xin. Họ còn thường xuyên sang nhà tôi tặng quà, biếu đồ này đồ kia lấy lòng nữa. Nhiều hôm nghĩ, tôi cũng thấy quái quái.

Chẳng nhẽ nhà anh mót cưới vợ cho con đến như vây? Hay là tôi có sức hút quá nên họ phải đẩy nhanh tiến độ? Dù là lý do gì thì tôi vẫn thấy vô lý nhưng cuối cùng, tôi đều không để tâm nữa vì thực sự điều kiện của anh tốt quá.

Lúc quen được 3 tháng thì nhà Cường mang đồ sang, nhất quyết hỏi cưới tôi. Bố mẹ bên ấy bảo đi xem bói, nói tôi và Cường hợp nhau lắm, lấy về là hạnh phúc rồi phát đạt. Mẹ Cường nhất quyết: “Thầy bói bảo lấy tháng này là đại cát, đại lợi. Thôi thì 2 đứa nó không còn trẻ, được thì mình tổ chức đám cưới luôn.” Bố mẹ tôi mong con lấy chồng quá đi chứ, nên vừa nghe vậy liền đồng ý ngay.

Ăn hỏi rồi đám cưới, rước dâu các kiểu xong thì hôm qua, tôi chính thức trở thành vợ Cường. Đáng nhẽ ra, hôm qua chính là ngày hạnh phúc nhất đời tôi. Nhưng không, giấc mộng màu hồng, giấc mộng làm vợ nhà giàu của tôi sụp đổ và hóa thành đám mây đen. Tất cả bởi cuối cùng, tôi cũng biết được vì sao nhà Cường lại thúc giục chuyện cưới xin như thế.

Hóa ra, thời gian qua, tôi đã bị nhà họ cho ăn vố lừa đắng! Lúc đám cưới xong, tôi bắt đầu thấy bố mẹ chồng có biểu hiện là lạ. Họ cứ lén lút nhìn tôi, ánh mắt kiểu chột dạ. Rồi đến tối, lúc 2 vợ chồng chuẩn bị đi nghỉ thì bố mẹ chồng càng lạ hơn. Mẹ chồng chạy lên giữ tay tôi bảo: “Ờ… ừm… có chuyện gì thì gọi bố mẹ nhé!”

Tôi vẫn lơ ngơ không hiểu họ nói gì, cho đến lúc động phòng. Khi chồng đang ôm hôn tôi thì anh bỗng đơ cứng người ra rồi ngã vật ra giường. Chân tay anh ấy bắt đầu co giật, mắt trợn trừng, mồm thì chảy nước dài. Tôi còn đang hoảng sợ không hiểu chuyện gì thì bố chồng đã đạp cửa xông vào hét lên với mẹ chồng: “Nhanh nhanh đưa cái thìa đây không nó cắn lưỡi bây giờ…” Sau đó, chồng tôi được đưa đi viện.

Sáng nay, tôi ngồi thẫn thờ ở bệnh viện. Hóa ra chồng tôi bị bệnh động kinh. Anh cũng chưa từng đi xuất khẩu lao động. Nhà chồng tôi chuyển nhà từ nơi khác đến để che giấu bệnh tình cho con dễ lấy vợ. Và tôi chính là cô gái tham giàu nên bị lừa.

Tôi cứ ngồi đần mặt, cay đắng không nói lên lời. Phải chăng đây chính là quả báo vì tội tham giàu, lấy chồng mà không tìm hiểu kỹ?

BÀI HAY:

>>> Mỗi sáng thức dậy, tôi đều kinh hãi khi nhìn thấy mặt chồng!

>>> Hàng đêm, tôi phải chung chăn gối với con ‘quỷ đội lốt người’

Huongtq1604
Huongtq1604
Cùng tác giả
0 bình luận