Tàn độc tài xế lùi xe cán nát người cô gái: “Cứ tông chết thì lo một cục cho khỏe, chứ mà…”

Sau cú va chạm xe, tài xế xe rác đã cố tình lùi lại để cán nát người nạn nhân một lần nữa. Điều gì đã khiến “quái xế” nhẫn tâm và tàn nhẫn như thế?

Ngày càng nhiều vụ tai nạn giao thông gây ám ảnh, kinh hoàng. Sự việc càng trở nên rùng mình và phẫn uất hơn khi những nạn nhân xấu số kia không chết vì “kém may mắn” hay “tới số” mà vì sự nhẫn tâm và tàn độc của những tài xế lái xe. Gần đây, việc gây tai nạn xong tiếp tục cán nạn nhân đến chết không phải là chuyện “hiếm có khó tìm”. Hành vi dã man đó đã được báo chí phản ánh rất nhiều và ngay cả trong những lần buôn chuyện của cánh tài xế.

Ảnh minh họa: Nguồn: Internet

Mới đây, trên một trang chuyên về đăng về những chuyện thường ngày trong cuộc sống đã đăng tải một bài viết mà chỉ nhìn hình ảnh thôi cũng đủ rợn người.

Nạn nhân “xấu số” bị xe rác cán nát nửa người – Ảnh: Facebook

Chủ nhân bài viết tiết lộ rằng: Hôm qua gần ngã tư Nguyễn Văn Linh thuộc quốc lộ 50 hướng về Cần Giuộc, Long An đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng. Xe rác va chạm với xe máy của hai cô gái. Một cô văng ra thoát chết, một cô không may bị cán qua, sau đó tài xế lùi xe lại cán nát đầu nửa người cô gái đó. Cô gái đi chung vô cùng hoảng loạn, rất lâu sau công an mới đến hiện trường. Cô gái này la hét, khóc lóc, vật vã gần 1 tiếng rồi ngất đi sau đó được người nhà đưa đến bệnh viện. Thường ngày đoạn đường này rất hay xảy ra tai nạn và để lại kết quả thương tâm….

Hiện trường 2 cô gái bị va chạm với xe rác – Ảnh: Facebook

Đọc đến đây chợt thấy chạnh lòng và xót xa vô cùng. Thay vì chở nạn nhân đi cấp cứu thì tài xế lại lùi xe nhằm cướp đi sinh mạng một cô gái “đến cùng”. Hành vi này thật dã man, vô nhân đạo và gây nhức nhối trong dư luận. Không hiểu lý do nào mà người tài xế này lại quyết định “tàn ác” đến như vậy? Tại sao cùng là con người, cùng có 1 mạng sống mà lại tàn nhẫn như thế?

“Luật ngầm” trong giới tài xế

Thật ra, từ lâu các tài xế từ già đến trẻ đã ngầm lái xe theo “phương châm”: “ Thà nó chết hẳn còn hơn bị thương, mất mấy chục triệu một lúc còn hơn phải nuôi nó cả đời”. Vậy nên trên thực tế đã có không ít bộ phận tài xế có suy nghĩ tiêu cực này, thậm chí nó còn ăn sâu “bám rễ” hủy hoại biết bao nạn nhân vô tội. Từ đó mới thấy “luật ngầm”: “Cán mà không chết, để họ tàn tật là mình phải nuôi suốt đời” khắc nghiệt ra sao?

Tài xế Nguyễn Văn Thắng, một tài xế xe tải chia sẻ: “Sau khi tai nạn xảy ra, nếu như nạn nhân chết thì phải lo mai táng, ma chay sẽ khỏe và ít tiền hơn so với thuốc men, viện phí. Nhiều khi nếu chủ xe mạnh, lo lót được thậm chí là trắng án, không phải đi tù. Cứ tông chết thì lo một cục cho khỏe”.

Tài xế Bùi Văn T. : “Nói thật, khi nạn nhân chưa chết thì người nhà bị hại ám bạn cả đời. Có người phải bán nhà, cầm cố vay nặng lãi, để trả nợ sau tai nạn. Họ nghĩ đến khổ vợ con gia đình mình nên dù không ai muốn vẫn phải làm.”

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Những tài xế lái xe chia sẻ rằng vì nghĩ cho gia đình, vợ con ở nhà mà đành nhẫn tâm quay xe lại cán chết nạn nhân với suy nghĩ chỉ bồi thường một lần cho nhẹ. Rõ ràng chính tâm lý nơm nớp lo sợ phải “bảo hộ” đến hết đời người bị tai nạn, lo sợ người bị tại nạn sống dở chết dở làm gánh nặng đến táng gia bạn sản khiến nhiều tài xế đã bất chấp lương tâm đạo đức làm người.

Những lúc đó chẳng biết họ sống thế nào với bản án lương tâm phán xét từng ngày khi đã gây ra tội ác. Những chiếc xe dù lớn nhỏ đều hay treo các biểu tượng cầu bình an, may mắn. Vậy mà khi gặp tai nạn chính các tài xế luôn cầu mong điều đó lại biến thành “quỹ dữ” cướp đi mạng sống người khác.

Đáng sợ hơn là nhiều chủ khi thuê lái xe tải hoặc container họ còn bắt tài xế nếu lỡ gây tai nạn thì “xử” ngay tại chỗ, tránh phiền hà về sau. Mọi chi phí họ sẽ lo hết. Chia sẻ về “luật ngầm”’ trong giới vận tải, một tài xế cho biết thêm một năm, các tài xế được bảo hiểm 2 mạng người, tức là sẽ được công ty vận tải mua bảo hiểm. Như vậy, mỗi khi xảy ra tai nạn làm chết người, công ty vận tải sẽ chịu trách nhiệm 2 mạng người. Không biết điều có đúng không, nếu thật sự là vậy thì quả là đáng sợ, và nhiều người cho rằng trước khi thi để lấp bằng lái xe, cánh tài xế nên học một lớp gọi là đạo đức nghề nghiệp.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Xét về góc độ đạo đức lẫn pháp luật hành vi này đều không thể chấp nhận được, nếu không muốn nói cần được lên án và trừng phạt thật nặng. Về mặt đạo lý “châm ngôn” “thà đâm chết còn hơn phải nuôi dưỡng” thật vô cùng tiêu cực. Còn về mặt pháp luật, những ai làm nghề tài xế phải hiểu rằng, hành vi “cố tình cán đi cán lại” là phạm tội cố ý giết người, không có luật pháp nào tha thứ cho tội danh dã man đó cả. Một tai nạn giao thông gây chết hoặc bị thương thường nằm ngoài ý muốn chủ quan của người tài xế còn có thể khoan hồng, giảm nhẹ tội. Nhưng cố tình cán nạn nhân đến chết nằm trong khung hình phạt về tội danh giết người, và bản án đó, sẽ được pháp luật trừng trị đích đáng.

Điều 202. Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

Cuối cùng chỉ muốn nói rằng, người với người xin đừng “máu lạnh” như thế. Đâu có một trường lái xe nào lại dạy và cấp cho tài xế cái bằng tước đoạt mạng sống người khác. Cũng đừng vì gian nan, khó nhọc của “cơm áo gạo tiền” mà lại mang tâm lý thực dụng như thế. Đời này ngắn lắm, xin hãy có lương tâm và trách nhiệm với công việc mình làm.

NguyenNgocMyTuyen
NguyenNgocMyTuyen
Cùng tác giả
0 bình luận