Chỉ bị xử phạt hành chính, phe vé trận Việt Nam vs Philippines vẫn lộng hành trước giờ bóng lăn

Sau khi Công an quận Nam Từ Liêm đã tạm giữ hàng loạt “phe vé” trận Việt Nam vs Philippines chèo kéo người hâm mộ khát khao vào sân xem những Công Phượng, Xuân Trường… thi đấu, với giá cao ngất ngưỡng.

Sáng 6/12 tình hình phe vé không còn manh động chèo kéo người hâm mộ như những ngày qua. Tuy nhiên, họ vẫn âm thầm tụ tập hoạt động trước cổng chính và những nơi lân cận sân Mỹ Đình.

Phe vé không thể dứt vì chỉ bị xử phạt hành chính. Ảnh: TQ

Giá vé chợ đen trận bán kết lượt về giữa Việt Nam vs Philippines được ghi nhận sáng 6/12 như sau: khán đài B (mệnh giá 400.000 đồng/vé) được bán với giá 6 triệu đồng/ cặp, khán đài A (mệnh giá 500.000 đồng/vé) được bán với giá 9-10 triệu đồng/ cặp và vé mời giá 11 triệu đồng/cặp.

Tình trạng phe vé giảm chứ không dứt… vì chỉ có thể xử phạt hành chính
Người hâm mộ muốn có tấm vé vào xem trận đấu lượt về bán kết với Philippines trên sân Mỹ Đình phải bỏ ra số tiền gấp nhiều lần giá trị thực.

Theo luật sư Bùi Đình Ứng (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết, pháp luật hiện hành không có chế tài xử phạt đối với hành vi “phe vé”. Việc mua bán với giá bao nhiêu do các bên thỏa thuận, thuận mua vừa bán.

Tuy nhiên, nếu người bán vé gây mất trật tự công cộng, gây cản trở giao thông thì bị xử phạt, với mức từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng.

Trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Philippines sẽ diễn ra vào lúc 19h30 tối 6/12 trên SVĐ QG Mỹ Đình. Đây là trận đấu quyết định chiếc vé vào chung kết gặp tuyển Malaysia.

0 bình luận
VIỆT NAM VÔ ĐỊCH AFF CUP 2018
Xứng đáng là số 1 Đông Nam Á