Sợ thua Philippines, sân Mỹ Đình dịch chuyển quả cầu đá phá ‘dớp’ cho tuyển Việt Nam

Tối 5/12, nhằm phá “dớp” chỉ hòa hoặc luôn thua trên sân nhà tại các trận knock-out AFF Cup cho tuyển Việt Nam, ban quản lý sân Mỹ Đình đã cho di chuyển toàn bộ những quả cầu bằng đá có chằng dây xích ở mặt khán đài B sang chỗ khác.

Ban tổ chức trận đấu bán kết lượt về AFF Cup 2018 đã đề nghị lãnh đạo Khu liên hợp Mỹ Đình cho tạm dịch chuyển toàn bộ quả cầu này đến vị trí khác vào tối 5/12 – một ngày trước trận bán kết lượt về giữa tuyển Việt Nam vs Philippines.

Sáng 6/12, một quan chức của Khu liên hợp cho biết: “Đúng là ban tổ chức đã đề nghị chúng tôi dịch chuyển. Có thể họ đã đi xem thầy phong thủy và về mặt tâm linh, những quả cầu đó không tốt cho đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi cũng cảm thấy khá có lý vì có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Hiện trạng loang lổ, dơ bẩn sau khi dời các quả cầu đá sáng 6/12 tại SVĐ Mỹ Đình.

Một số ý kiến trái chiều của các chuyên gia bóng đá cho rằng đây là một quyết định “mê tín” gây tốn kém tiền của nhà nước. Nhà báo Trương Anh Ngọc đăng tải trên facebook cá nhân về câu chuyện dời 40 quả cầu đá “giải xui” của BTC trận Việt Nam vs Philippines: “Một sự đổ lỗi vô trách nhiệm cho những yếu tố ngoài bóng đá. Chúng ta thua vì còn kém ở nhiều mặt từ kỹ thuật cho đến tâm lý và nặng hơn, là thua vì ảo tưởng…Đấy mới là những vấn đề đáng thay đổi!”

Nhà báo Trương Anh Ngọc chỉ ra sự bất cập trong quyết định dời 40 quả cầu đá của sân Mỹ Đình.

Theo thống kê, tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của nhiều HLV nội, ngoại khác nhau, chưa gặp may mắn trên sân nhà Mỹ Đình. Đặc biệt tại các trận đấu bán kết, chung kết, đội có thành tích rất tệ khi chưa thắng trận nào, có 4 trận hòa, 2 trận thua.

Cách đây 4 năm, tại bán kết AFF Cup, tuyển Việt Nam đã thắng Malaysia trên sân khách với tỷ số 2-1. Nhưng trở về sân nhà, đội thua 2-4 và bị loại. Hay cách đây 2 năm, tuyển Việt Nam cũng chỉ hòa Indonesia 2-2 ở trận bán kết lượt về tại Mỹ Đình, không thể vào chung kết.

Đến ngay cả AFF Cup 2008 – giải tuyển Việt Nam đăng quang, đội cũng không đánh bại được Singapore, Thái Lan ở các trận bán kết, chung kết trên sân Mỹ Đình. Điều đó lý giải vì sao ban tổ chức sân lại dời các khối cầu đá để mong cái “dớp” đen không ám đội ở trận gặp Philippines lúc 19h30 tối 6/12.

0 bình luận
VIỆT NAM VÔ ĐỊCH AFF CUP 2018
Xứng đáng là số 1 Đông Nam Á