Tuyển Hàn Quốc bất ngờ nhận cơn bão chấn thương

HLV Paulo Bento vừa chia sẻ những khó khăn về mặt lực lượng trong loạt trận thứ 2 tại Asian Cup 2019.

Chiến lược gia của ĐT Hàn Quốc cho biết, đội sẽ không có sự phục vụ của tiền vệ Lee Jae-sung trong trận gặp Kyrgyzstan do ngón chân cái bị bong gân.

“Chắc chắn Lee Jae-sung sẽ không thể thi đấu trong trận gặp Kyrgyzstan và chúng tôi sẽ phải thay đổi đội hình xuất phát của mình”, HLV Bento nói.

Chấn thương của Lee Jae-sung xảy ra trong chiến thắng mở màn 1-0 trước ĐT Philippines.

Trước đó, tiền vệ khác Ki Sung-yueng cũng gặp chấn thương về gân kheo, hậu vệ phòng ngự Kwon Kyung-won cũng đang đối phó với chấn thương đùi phải.

Tuy nhiên, HLV Bento lại cho rằng những tổn thất này không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng đội hình, khi ông đang có trong tay những cầu thủ đẳng cấp khác.

“Giống như trận đấu đầu tiên của chúng tôi, mục tiêu của chúng tôi là giành chiến thắng và chúng tôi hoàn toàn tự tin trong trận đấu này”, HLV Bento tự tin cho biết.

Nói về đối thủ tại lượt trận thứ 2 tại vòng bảng, thuyền trưởng của Hàn Quốc cũng đã có những nghiên cứu khá kỹ về đối thủ.

“Kyrgyzstan chơi phòngngự trước Nhật Bản trong một trận đấu chuẩn bị trước giải đấu. Tại Asian Cup 2019, họ đã bất ngờ thay đổi với lối chơi gây áp lực cực kỳ lớn, trận đầu tiên của họ với Trung Quốc là một ví dụ điển hình. Chúng tôi sẽ chuẩn bị cho cả hai kịch bản này”.

Mặc dù đội hình bị tổn thất, nhưng HLV Bento vẫn bảo vệ bản sắc lối chơi mà mình đang xây dựng.

“Khái niệm chiến thuật cơ bản của chúng tôi sẽ không thay đổi. Chúng tôi sẽ cố gắng tạo ra cơ hội bằng cách kiểm soát tỷ lệ bóng cao nhất”.

ĐT Hàn Quốc đang xếp thứ 2 tại bảng C sau ĐT Trung Quốc do thua về hiệu số.

Đoàn quân của HLV Paulo Bento sẽ có lượt trận thứ 2 tại Asian Cup 2019 gặp ĐT Kyrgyzstan lúc 23h tối nay.

0 bình luận
Asian Cup 2019
Việt Nam vượt qua Jordan vào tứ kết Asian Cup