Tuyển Thái Lan có nghi vấn ‘chạy dây đá chính’

Thái Lan thắng 1-0 Bahrain, với sự thay đổi được quan tâm nhất là vị trí thủ môn.

Thủ môn Chatchai Butphrom liên tục được bắt chính ở tuyển Thái Lan trong thời gian gần đây, đã khiến dư luận Thái Lan đặt nghi vấn, “chắc là có việc chạy dây đá chính rồi”.

Đơn giản vì chuyên môn lẫn thời gian “ăn cơm tuyển” của Chatchai không thể so sánh với Siwarak Tedsungnoen – thủ môn số 1 của Buriram suốt 8 năm nay. Buriam là ĐKVĐ Thai League 2018, vào tới vòng 16 đội ở AFC Champions League. Thai League 2018, Siwarak cũng là thủ môn xuất sắc nhất giải đấu.

Chatchai Butphrom tỏ vẻ không vui khi bắt tay chào tạm biệt ông Rajevac. Ảnh: Siam.

Trong khi đó, đội bóng của Chatchai là BG Pathum (tên cũ Bangkok Glass) đã xuống Thai League mùa tới. Chỗ dựa của Chatchai trong thành phần tuyển Thái Lan hiện tại, được đồn đoán đến từ “thế lực Chiangrai” mới nổi bên cạnh “đại ca Muangthong”.

“Thế lực Chiangrai” ở tuyển Thái Lan lại không xuất phát từ chính Chiangrai United, mà đi đường vòng qua BG Pathum, gồm 3 cái tên, hai tiền vệ Thitiphan Puangjan, Tanaboon Kesarat và thủ môn Chatchai Butphrom.

“Chạy dây đá chính” không được thể hiện nhiều ở thủ môn Chatchai. Nói chính xác thì thủ môn này chỉ “hưởng sái” tiền vệ Tanaboon. Đây chính là vị trí góp phần khiến cựu HLV Milovan Rajevac bị sa thải. Đơn giản vì ông không thích sử dụng Tanaboon đá chính, ưa dùng Sanrawat Dechmitr hơn.

Tanaboon Kesarat (17), Thitiphan Puangjuan (8), là hai cầu thủ được đánh giá có “dây mạnh” ở tuyển Thái Lan. Ảnh: FAT.

“Sanrawat và thủ môn Siwarak có một điểm chung là từng không thành công ở một đội bóng, mà chính đội đó lại là bước đệm cho Tanaboon Kesarat. Tristian Do từng khoác áo đội bóng đó và cả Muangthong, nên khi Rajevac tỏ ý muốn dùng Philip Roller thay thế, coi như ông ấy tiêu rồi”, thông tin từ Thái Lan cho biết.

Quay trở lại với việc tuyển Thái Lan thay thế vị trí thủ môn, Siwarak bắt chính thay cho “thủ môn ngành” Chatchai, HLV tạm quyền Sirisak Yodyardthai chỉ trả lời gọn rằng: “Vì tôi muốn thấy sự nhiệt tình trong thi đấu”.

Hiện tuyển Thái Lan đang có nhiều hi vọng vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019, sau chiến thắng 1-0 trước Bahrain. Ngày 14/1, 23h, tuyển Thái Lan sẽ gặp chủ nhà UAE, trận đấu quyết định.

Hoàng Tùng
Hoàng Tùng
Cùng tác giả
0 bình luận
Asian Cup 2019
Việt Nam vượt qua Jordan vào tứ kết Asian Cup