[Infographic] Công nghệ đang làm cuộc sống ‘dễ thở’ hơn như thế nào

Mỗi lĩnh vực trong đời sống đều có công nghệ “nhúng tay” vào hỗ trợ và dần giúp con người “dễ thở” hơn khi mọi thứ dần trở nên nhanh chóng, dễ dàng.

Thời xã hội số, thay vì dùng nhiều thời gian vào việc di chuyển để mua bán, thanh toán hóa đơn như trước. Hiện tại, công nghệ cho phép bạn ngồi tại nhà mà vẫn có thể làm rất nhiều thứ.

Nếu bạn vẫn còn đang thực hiện các công việc này bằng cách truyền thống thì tại sao không thử “làm cho cuộc sống dễ dàng hơn” bằng công nghệ. Bạn sẽ có thêm nhiều thời gian cho các công việc khác, cho bản thân và cho gia đình.

>> Các công nghệ kỳ lạ nhất tại triển lãm công nghệ lớn nhất châu Á

Bạn chọn giải pháp nào? – Ảnh Thanh Long

Bên cạnh đó, việc làm việc từ xa đang dần trở thành xu hướng, đó là “cân bằng cuộc sống và công việc (Work-life Balance). Đây là xu hướng nâng cao chất lượng cuộc sống được khuyến khích bởi những người thành công trên thế giới.

Công nghệ giúp bạn nắm lấy cơ hội tốt hơn – Ảnh Internet

Công nghệ đã phát triển đến vậy thì lý gì mà bạn phải trì trệ và tự làm khó mình bằng cách làm thủ công truyền thống? Xã hội và công nghệ có phát triển hay không do chính cộng đồng sử dụng chính là người quyết định.

>> Công nghệ đã thay đổi nghề tài xế như thế nào?

Khi bạn sử dụng công nghệ chính là góp phần thúc đẩy, buộc các doanh nghiệp phải phát triển dịch vụ tốt hơn, từ đó mà xã hội số càng thịnh vượng hơn.

Mọi người vẫn thường nói “hiện đại thì hại điện”, quan niệm này chỉ đúng khi bạn lạm dụng công nghệ. Nếu bạn biết cách dùng công nghệ một cách khéo léo vào đời sống của mình, bạn đang có có nhiều thời gian và cơ hội thành công hơn những người chậm tiến.

>> 10 công việc được trả lương cao nhất giới công nghệ

>> Nhân lực công nghệ làm gì trước làn sóng công nghệ mới?

>> Đánh vần công nghệ hay “phi công nghệ” có tạo nên thiên tài hay kẻ trộm?

>> Hàng loạt công ty công nghệ mất trăm tỷ USD

>> Những công ty công nghệ đang thay đổi cả thế giới

0 bình luận