iOS 12.1.2 mới tung ra lại dính lỗi kết nối, nếu gặp phải hãy thử thủ thuật này

Đây là bản cập nhật được Apple phát hành “vội” để sửa lỗi kết nối cho người dùng ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng dường như sau khi cập nhật, phần còn lại của thế giới đã gặp vấn đề. May mắn thay, đã có cách xử lý tạm thời hiệu quả.

Theo một báo cáo mới từ Forbes , rất nhiều người dùng từ khắp nơi trên thế giới gặp vấn đề kết nối, không thể thực hiện cuộc gọi khi sử dụng. Theo thông tin từ Apple, đây là bản cập nhật được tung ra để sửa lỗi kết nối cho người dùng ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Ảnh: iMore.

Chỉ 3 ngày sau khi tung ra bản cập nhật 12.1.2, Apple lại tung ra một bản cập nhật thứ 2. Bản cập nhật 12.1.2 đầu tiên có số hiệu bản dựng là 16C101, còn bản thứ 2 có số hiệu 16C104, có thể là để xử lý vấn đề kết nối trên phạm vi toàn cầu nhưng đã không được liệt kê trong change log.

Vì vậy, nếu chiếc iPhone của bạn gặp vấn đề kết nối sau khi nâng cấp lên iOS 12.1.2 và không thể tải về cài đặt thêm bản cập nhật có số hiệu bản dựng mới, bạn cần kết nối điện thoại với máy tính có cài đặi iTunes để chạy cập nhật thủ công.

Sau khi kết nối điện thoại với iTunes trên máy tính thành công, nó sẽ không cảnh báo có một bản cập nhật mới nào để người dùng tiến hành cập nhật. Để cập nhật thủ công, người dùng cần nhấn và giữ phím Option (trên máy Mac, tương ứng với phím Alt trên Windows) đồng thời click nút cập nhật trên iTunes để thực hiện việc này.

Nếu hiện bạn chưa tải về bản cập nhật 12.1.2, có thể bỏ qua và chờ bản cập nhật 12.1.3 mới hơn, vốn đã được Apple tung ra cho người dùng Beta của hãng. Trong lúc này, bạn hãy tắt cập nhật tự động nhằm đảm bảo máy không tự tải về bản cập nhật nào cho đến khi bạn biết nó hoàn toàn ổn định.

>> Apple chặn hạ cấp iOS 12 xuống iOS 11

>> iOS 12 phiên bản beta chính thức được Apple phát hành: những tính năng nào của iOS 12 beta mà Apple còn giấu

>> Tốc độ iPhone X chạy iOS 12 và iOS 11.4 khác nhau thế nào

>> iPhone biến thành “cục gạch” sau khi nâng cấp iOS 12

>> iOS 12 vẫn nhiều lỗi

Học Nguyễn
Học Nguyễn
Cùng tác giả
0 bình luận