Thủ thuật vượt giới hạn 150MB tải về trên iPhone, iPad, iPod khi sử dụng mạng di động

Cuối năm là dịp để tổng kết xem những ứng dụng nào hay, tốt nhất để tải về, nhưng thật là khó khi Apple giới hạn chỉ cho phép tải ứng dụng dưới 150MB khi dùng mạng di động, trừ phi người dùng có kết nối Wi-Fi. Thủ thuật dưới đây sẽ giúp vượt qua giới hạn này.

Trên thực tế, 2018 vừa qua và bước vào 2019, tốc độ đường truyền cũng như gói cước đã được cải thiện nhiều nên giới hạn dung lượng của Apple dường như trở thành rào cản cho người dùng của hãng.

Ảnh: Internet.

Chỉ một số ít người không hiểu rõ thiết bị của mình hoặc bị nhà mạng cố tình gài bẫy, mới phải trả nhiều tiền cho mạng di động mà thôi, ngoài ra thì hầu như người dùng trẻ đều chủ động trong sử dụng thiết bị thông minh trong tay mình.

Giới hạn vẫn là giới hạn, trong khi chúng ta không thể thay đổi cách Apple làm với giới hạn 150MB tải về khi dùng mạng di động, người dùng vẫn có cách để vượt qua điều này bằng thủ thuật đơn giản như sau:

Đầu tiên, xác định xem những ứng dụng nào có dung lượt vượt quá 150MB. Thông thường, các trò chơi sẽ nằm trong hạng mục này bởi rất nhiều màn chơi, hiệu ứng, bản đồ… sẽ chiếm dung lượng khá lớn trên thiết bị. Kiểm tra lại điện thoại, máy tính bảng hay iPod đang không dùng mạng Wi-Fi để qua bước tiếp theo.

Ảnh chụp màn hình.

Chạm vào nút “Nhận” để tải về ứng dụng, App Store sẽ thử tải về ứng dụng này và sau đó đưa ra thông báo rằng ứng dụng có dung lượng vượt quá 150 MB, yêu cầu dùng mạng Wi-Fi để tải về. Chạm vào nút “OK” để đóng thông báo. Lúc này trên màn hình Home, ứng dụng có trạng thái “Đang chờ” để được tải về.

>> Những chiếc điện thoại nào gian lận điểm hiệu năng suốt thời gian qua?

>> Điện thoại xách tay thi nhau giảm giá, dưới 9 triệu đồng đã có máy xịn

>> Khách hàng mỏi mòn chờ giảm cước, hãng viễn thông chần chừ để mai tính

Ảnh chụp màn hình.

Bây giờ truy cập vào “Cài đặt”, chọn “Cài đặt chung”, vào mục “Ngày và giờ”, tắt đi tùy chọn “Đặt tự động”. Hãy chỉnh lại thời gian vào một thời điểm nào đó trong tương lai, ví dụ như vào năm 2023 chẳng hạn.

Ảnh chụp màn hình.

Khi xuất hiện thông báo nói rằng việc tải về ứng dụng chưa hoàn tất, hãy chạm vào nút “Thử lại”, chờ một chút, khi quay ra màn hình Home, ứng dụng đã được tải về trên mạng di động mà không còn bị giới hạn về 150 MB dung lượng nữa.

>> Nên mua Mi MIX 3 hay máy ảnh DSLR để chụp cảnh tết?

>> Thuê bao sẽ không bị nhà mạng làm khó khi chuyển mạng giữ số

>> Huawei ra mắt smartphone tầm trung Y7 Pro 2019 cạnh tranh với Vsmart Joy 1+

Học Nguyễn
Học Nguyễn
Cùng tác giả
0 bình luận