Mẹo hay cho người dùng iPhone, iPad khi có thể ẩn hình ảnh riêng tư dễ dàng với mật khẩu

Hệ điều hành iOS được cải tiến qua nhiều năm nhưng vẫn kém Android khi không có thư mục bảo vệ ảnh riêng tư cho người dùng. Thủ thuật nhỏ dưới đây sẽ giúp tận dụng những thứ có sẵn trên iOS để bảo vệ hình ảnh trên iPhone hay iPad.

Có một điều lưu ý ở đây là, nếu bạn muốn giữ cho bức ảnh nào đó an toàn, như ảnh chụp tài khoản ngân hàng… thì được. Còn nếu như muốn giấu ảnh mà vẫn giữ chất lượng ảnh cao thì bạn nên dùng đến một phương pháp khác như úp ảnh lên dịch vụ lưu trữ ảnh chẳng hạn.

Tận dụng ứng dụng “Ghi chú” để bảo vệ ảnh nhạy cảm trên iPhone, iPad – Ảnh: Internet.

Do iOS cho phép người dùng đặt mật khẩu bảo vệ cho bất kỳ một ghi chú nào đó, thế nên cách làm ở đây là tạo ra một ghi chú mới, đặt tên gợi nhớ cho nó, nhúng hình ảnh vào và đặt mật khẩu.

Bằng cách này, người dùng có thể bảo vệ hình ảnh an toàn mà không phải cài thêm một ứng dụng nào khác bên thứ ba.

>> Trí tuệ nhân tạo giúp phát hiện mật khẩu dùng chung gây nóng CES 2019

>> Cẩn thận ransomware GandCrab khi khóa tài liệu mật để tống tiền người dùng

>> Blind thừa nhận sự cố bảo mật, có thể làm rò rỉ dữ liệu người dùng Apple và nhiều công ty công nghệ lớn

Đầu tiên, mở hình ảnh muốn giấu lên, chạm vào nút “Chia sẻ” ở góc dưới phải màn hình, sau đó chọn “Sao chép”.

Ảnh chụp màn hình.

Mở ứng dụng “Ghi chú” lên, chạm vào nút “Tạo ghi chú” ở góc dưới phải màn hình, tại dấu nhắc con trỏ, gõ vào vài chữ để làm tiêu đề cho ghi chú, hãy nhập một nội dung nào đó mang tính gợi nhớ cho bức ảnh.

Ảnh chụp màn hình.

Bây giờ chạm và giữ vào chỗ trống bất kỳ dưới dòng chữ vừa nhập, trong menu hiện lên, chạm vào “Dán” để dán hình đã copy ở trên vào. Sau đó chạm vào nút “Xong” để hoàn tất.

Ảnh chụp màn hình.

Chạm vào chữ “Ghi chú” để quay trở lại danh sách các ghi chú. Với ghi chú vừa nhúng hình vào, chạm vào nó và giữ rồi vuốt sang trái, trong các biểu tượng sẽ hiện ra, chạm vào hình ổ khóa.

Trong màn hình hiện lên, người dùng nhập vào Mật khẩu 2 lần, trong phần gợi ý có thể đặt cái gì đó để trong trường hợp quên mật khẩu có thể nhờ đó mà nhớ ra mật khẩu. Nếu iPhone có Touch ID, mặc định nó được chọn để mở khóa nhanh hơn.

Ảnh chụp màn hình.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin thì bấm nút “Xong” ở góc trên bên phải để hoàn tất. Bây giờ, khi bất kỳ ai mở bất kỳ một ghi chú nào lên, hệ thống sẽ yêu cầu nhập mật khẩu hoặc dấu vân tay để truy cập.

Ảnh chụp màn hình.

Những hình ảnh nhạy cảm đã nhúng vào ghi chú sẽ an toàn, người dùng có thể yên tâm xóa đi hình ảnh trong thư viện. Thông thường, ghi chú sẽ được đồng bộ lên iCloud để đảm bảo nó có mặt trên các nền tảnh thiết bị khác như iPad hay máy Mac.

Mật khẩu đã đặt sẽ dùng để khóa/mở khóa cho mọi ghi chú trong ứng dụng. Để thay đổi hay gỡ bỏ hoàn toàn, người dùng truy cập vào Cài đặt, cuộn xuống dưới tìm đến phần “Ghi chú”, sau đó vào mục “Mật khẩu” để thao tác.

>> Chiếc điện thoại Xiaomi giá rẻ Redmi Note 7 vừa ra mắt có gì hay?

>> Điều bất ngờ gì trong tấm thiệp mời ra mắt Galaxy S10 đầy ẩn ý của Samsung?

>> Ghế thông minh kiêm máy massage theo điệu nhạc

>> Tra cứu mã số thuế cá nhân dễ như trở bàn tay với các trang web tiện ích

>> Go-Jek cạnh tranh Grab tại Việt Nam chưa đủ, lại muốn lấn sân sang Philippines

Học Nguyễn
Học Nguyễn
Cùng tác giả
0 bình luận