Ngồi tù hơn chục năm chỉ vì… đánh ghen sai luật!

Chồng ngoại tình ở ngoài không phải là chuyện hiếm gặp. Nhưng quan trọng, khi bắt gặp tình huống này, các bà vợ sẽ xử lý ra sao?

Đánh ghen ư? Dư luận chắc chắn hả hê khi thấy những cô nhân tình bị các bà vợ đánh ghen và vỗ tay nồng nhiệt cho cái gọi là đáng đời khi dám xen vào cuộc sống hôn nhân của vợ chồng họ. Nhưng mấy ai biết được rằng, đằng sau vụ đánh ghen, các bà vợ có thể bị vướng vào vòng lao lý, thậm chí là ngồi tù.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Nếu ở mức độ nhẹ thì có thể chỉ bị xử phạt hành chính với mức tiền từ 2 đến 3 triệu đồng khi xâm hại hoặc thuê người xâm hại sức khỏe của “nhân tình”, và mức tiền từ 100.000 đến 300.000 đồng khi có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của “nhân tình” theo quy định tại Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Còn ở mức độ nặng, gây thương tích hoặc tổn hại sức khỏe cho “nhân tình của chồng mình”, có thể bị quy kết tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác theo quy định tại Điều 134 của Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, với mức phạt từ cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng cho đến 14 năm tùy theo tỷ lệ tổn thương trên cơ thể của “nhân tình” và phương tiện được dùng để đánh ghen là gì.

Không chỉ vậy, các bà vợ nếu có các hành vi xúc phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm, danh dự của “nhân tình của chồng mình” còn có thể bị quy kết tội làm nhục người khác theo quy định tại Điều 155 của Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 với mức phạt từ cảnh cáo, phạt tiền từ 10 đến 30 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm cho đến phạt tù từ 03 tháng đến 05 năm tùy theo hậu quả gây ra cho “nhân tình” và phương thức thực hiện hành vi vi phạm. Các hành vi xúc phạm này có thể được thực hiện một cách trực tiếp hoặc thông qua điện thoại, mạng xã hội, email,…

Vậy câu hỏi đặt ra rằng, phát hiện chồng mình ngoại tình phải xử lý thế nào gọi là khôn ngoan?

Mời bạn xem thêm:

- Vợ có thể được chia tài sản nhiều hơn nếu ly hôn vì lý do chồng ngoại tình

- Ngoại tình đến mức nào thì bị phạt tù?

- Ở đâu ngoại tình là hợp pháp?

0 bình luận
Bất ngờ một ngày bạn phát hiện chồng mình ngoại tình...
Rồi bạn sẽ xử lý ra sao? Khóc lóc tức tưởi, đòi ly hôn hay đánh ghen để giật lại chồng, bảo vệ tổ ấm hạnh phúc của mình... Dù có đau đớn, buồn tủi cỡ nào, bạn cũng nên thận trọng trong mọi hành động của mình. Lý do vì sao, mời bạn xem loạt bài viết dưới đây!