Cách xử lý chồng lẫn nhân tình, không cần động móng tay để xứng tầm phụ nữ thông minh

Phát hiện chồng mình ngoại tình ai mà không tức giận, căm phẫn. Nhưng mà khoan đã, đừng vội đánh ghen lúc này vì hành động có thể dẫn bạn vào con đường lao lý cũng không chừng.

Vậy thì phải làm gì để thỏa mãn cơn tức giận với kẻ xen vào cuộc sống hôn nhân gia đình bạn đây?

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Nên nhớ nguyên tắc này, không bao giờ chửi bới, xúc phạm danh dự, nhân phẩm lẫn đánh đập hoặc có hành vi khác gây thương tích cho nhân tình và/hoặc chồng bạn.

Xem thêm: Ngồi tù hơn chục năm chỉ vì… đánh ghen sai luật!

Cách tốt nhất là bạn đến Văn phòng Thừa phát lại, để thuê người lập vi bằng (vi bằng là cơ sở chứng cứ để chứng minh chồng bạn và người tình có quan hệ ngoại tình, vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng). Đây là chứng cứ để bạn có thể khởi kiện nhân tình và cả chồng bạn về hành vi ngoại tình.

Dựa vào chứng cứ bạn nộp, Tòa sẽ xem xét xử lý theo mức độ vi phạm. Nếu ở mức độ nhẹ, chồng bạn và nhân tình có thể bị phạt tiền từ 1 đến 3 triệu đồng. Còn ở mức độ nặng, cả chồng bạn và nhân tình có thể bị xử lý hình sự với mức phạt từ cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm đến phạt tù từ 03 tháng đến 03 năm.

Không chỉ thế, nếu bạn có nguyện vọng ly hôn sau khi phát hiện ngoại tình, bạn có thể được chia tài sản nhiều hơn.

Mời bạn xem thêm:

Vợ có thể được chia tài sản nhiều hơn nếu ly hôn vì lý do chồng ngoại tình

Ngoại tình đến mức nào thì bị phạt tù?

0 bình luận
Bất ngờ một ngày bạn phát hiện chồng mình ngoại tình...
Rồi bạn sẽ xử lý ra sao? Khóc lóc tức tưởi, đòi ly hôn hay đánh ghen để giật lại chồng, bảo vệ tổ ấm hạnh phúc của mình... Dù có đau đớn, buồn tủi cỡ nào, bạn cũng nên thận trọng trong mọi hành động của mình. Lý do vì sao, mời bạn xem loạt bài viết dưới đây!