4 cặp thực phẩm tưởng bổ béo nhưng ăn vào hại vô cùng, bầu lưu ý kẻo sẩy thai như chơi

Để thai nhi phát triển toàn diện và khỏe mạnh, chị em nào cũng luôn đặc biệt chú trọng đến chế độ dinh dưỡng của mình mỗi ngày trong giai đoạn bầu bí.

MỚI NHẤT:

> 24 năm trước, mẹ Công Phượng sáng đi cấy, tối sinh con tại nhà, thiệt thòi đủ điều

> Mở camera, mẹ ngất lịm thấy con 10 tháng bị giúp việc quăng quật tới tấp đầy đau đớn

Bên cạnh những loại thực phẩm kết hợp với nhau sẽ trở thành “dinh dưỡng vàng” hỗ trợ con trong bụng tăng trưởng đạt chuẩn, ra đời đủ ngày đủ tháng, vẫn có những sự kết hợp được cho là cấm kỵ mà các mẹ bầu nhất định phải biết để tránh xa.

Đối với phụ nữ mang thai, sức khỏe đã bị yếu hẳn so với giai đoạn trước nên cần hết sức cẩn thận trong việc sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là vấn đề ăn uống. Chỉ cần ăn phải những món chứa một số chất không tốt, thai nhi trong bụng sẽ có nguy cơ gặp phải nhiều vấn đề nguy hiểm. Ngay cả việc kết hợp thực phẩm trong các bữa ăn, chị em cũng nên cực kỳ lưu ý và cẩn thận. Một số món không kết hợp nhưng ăn ở thời điểm gần nhau cũng sẽ gây hại như thường, vì thế, mẹ bầu nên chú ý tránh xa những sự kết hợp lạ, đặc biệt là 4 cặp thực phẩm này để vừa được ngon miệng vừa không lo con trong bụng “gặp nạn”.

Cam + hải sản

Cam và hải sản không phải là sự kết hợp hoàn hảo khi chúng có thể gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe của mẹ và cả con. Cam nổi tiếng với một lượng vitamin C rất lớn, dưỡng chất dồi dào này sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể mẹ trước những nguy cơ xâm nhập và tấn công từ virus. Trong khi đó, các loại hải sản như tôm, cua, cá, mực,… thông thường lại có chứa asen pentavenlent. Chất này khi gặp được vitamin C sẽ gây ra một phản ứng cực kỳ nguy hiểm là biến thành thạch tín. Phụ nữ mang thai khi ăn cam cùng các loại hải sản có nguy cơ bị ngộ độc cực kỳ cao, trong trường hợp ngộ độc nặng không được đưa đi cấp cứu và xử lý kịp thời có thể sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng. Tốt nhất chị em không nên uống nước cam, ăn cam trước hoặc sau khi ăn hải sản khoảng vài tiếng để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Gan động vật + giá đỗ

Gan động vật, đặc biệt là gan heo không nên nấu với giá đỗ vì chúng sẽ làm mất hết tác dụng của nhau khiến cơ thể mẹ và con không dung nạp được bất cứ chất gì. Gan giàu vitamin A giúp cải thiện thị lực cho thai nhi rõ rệt, giá lại giàu chất xơ cùng vitamin C có lợi cho sức khỏe nhưng chúng lại không thể “đội trời chung” với nhau. Ngoài giá đỗ, chị em cũng tuyệt đối hạn chế cách kết hợp gan với rau cần hoặc cải xoăn vì chúng sẽ khiến quá trình hấp thụ sắt của cơ thể bà bầu bị rối loạn. Nếu thiếu sắt, thai nhi sẽ không nhận được nhiều điều kiện tốt nhất để phát triển toàn diện. Con trong bụng dễ bị dị tật thần kinh, không có đủ lượng máu nuôi cơ thể, mẹ bầu lại dễ chóng mặt, đau đầu, hậu sản, băng huyết sau sinh.

Bên cạnh đó, khi mang thai mẹ cũng không nên sử dụng các loại nội tạng động vật nhiều vì chúng hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

>> Bầu tăng vỏn vẹn 10kg, con ra đời vẫn chuẩn 52cm, 3,5kg nhờ chăm uống 5 loại nước này

Hồng + khoai lang

Hồng và khoai lang đều là những món ăn nhiều dưỡng chất, đặc biệt là khoai lang luôn nằm trong danh sách các loại thực phẩm được khuyên dùng hàng đầu cho mẹ bầu. Tuy nhiên, chị em không nên ăn cùng lúc hai món này vì khi đi vào cơ thể, mỗi món sẽ sản sinh ra các chất khác nhau (hồng chứa tannin chuyển hóa thành axit, khoai lang cũng có nhiều axit clohydric) và sự kết hợp này hoàn toàn không có lợi cho cơ thể. Cụ thể là chúng sẽ gây ra hiện tượng kết tủa, kết thành sỏi, là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều căn bệnh về đường tiêu hóa cực kỳ nguy hiểm cho phụ nữ mang thai.

Không nên ăn hồng với khoai lang hoặc các loại hải sản

Hồng + hải sản

Lại là một sự lựa chọn không khôn ngoan nếu kết hợp hồng cùng một món ăn khác đó chính là hải sản (tôm, cua, cá,…) , đặc biệt là cua. Theo Đông y, cả hồng và cua đều có tính hàn không tốt cho sức khỏe con người nếu cùng được dung nạp vào cơ thể một lúc. Trong khi đó, hồng ăn với cá dễ dẫn đến tình trạng kết tủa và hình thành sỏi trong dạ dày rất đáng lo ngại.

Tin liên quan xem thêm:

>> Bà bầu “chăm chỉ” ăn trái cây sẽ sinh con thông minh, lời đồn hay sự thật 100%?

>> 7 cặp thực phẩm tuyệt đối không nấu chung cho bé ăn dặm kẻo còi cọc “bền vững”

Nguyễn Anh Như
Nguyễn Anh Như
Cùng tác giả
0 bình luận