Thêm lời khai về đồng phạm càng chồng chất đau đớn câu nói của mẹ “Lấy quần áo mới cho D. mặc”

Giữa những đau đớn không lời diễn tả về cái chết oan ức của cô con gái út khi phụ mẹ đi giao gà cho khách đêm 30 Tết, người mẹ già ấy vẫn khắc khoải chờ mãi ngày tìm ra tung tích kẻ thủ ác. Nhưng ngờ đâu, nỗi đau lại như chồng chất khi hay biết chẳng những một tên mà hơn nữa còn có những đồng phạm gây ra tội ác với con gái bà.

Mỗi lần nhớ câu “Con sẽ nuôi mẹ” là một lần mẹ như chết đi cùng

Đêm 30 Tết, 1 đoạn clip ngắn đẫm nước mắt và lời kêu gào của người mẹ tần tảo tìm kiếm con gái bỗng chốc lan rộng. Sự mất tích bí ẩn của con gái sau lần đi giao gà cho khách thật không may chỉ nhận lại tin tìm thấy thi thể con ở một ngôi nhà hoang trong tình trạng bán lõa thể, nghi có dấu hiệu xâm hại và kèm theo nhiều vết tích tử thương trên cổ.

Lời hứa “Có con nuôi mẹ, sau này ra trường con sẽ lấy chồng gần để chăm sóc cho mẹ” đã mãi mãi không thực hiện được

Vậy là sau nhiều ngày vẫn còn nhen nhóm chút hy vọng, người mẹ ruột gan nát tan trong suốt những ngày nhà nhà tìm vui với cái Tết bên những đứa con ngoan đã không thể nhận được tin mừng. Trong tột cùng mất mát đau xót, mẹ D. cho biết, D. vốn là đứa con biết nghĩ cho mẹ. Chỉ còn ít tháng nữa thôi em sẽ được ra trường. Thay vì chọn lập nghiệp nơi xa, em chỉ có mỗi mong muốn được ở gần chăm sóc mẹ tuổi già “ Hôm trước Tết, mẹ con nói chuyện vui vẻ với nhau. D. bảo tôi: ‘Mẹ cứ để chị L. (chị gái Duyên) lấy chồng xa đi, có con nuôi mẹ, sau này ra trường con sẽ lấy chồng gần để chăm sóc cho mẹ’. Vậy mà… ”, bà T. kể trong nước mắt.

Đứa con ngoan ấy giờ đã không còn có thể làm tròn lời hứa của mình chỉ sau 1 chuyến đi đơn độc đầy đau đớn. Hôm nhận thi thể con về tẩm liệm, mai táng, mẹ nói”Lấy quần áo mới cho D. mặc” khiến người người không cầm được nước mắt.

Tấm áo mới đón Tết đâu ngờ thành tấm áo quan

Thêm lời khai về kẻ đồng phạm càng chồng chất đau đớn của người mẹ

Theo kết quả giám định pháp y, Cao Mỹ D. tử vong dưới 48 tiếng đồng hồ trước thời điểm được phát hiện (khoảng 10h sáng ngày mùng 3 Tết). Khi nạn nhân được phát hiện, thi thể chưa ở giai đoạn phân hủy mạnh.

Một nguồn tin cho hay, lực lượng phá án đang tiếp tục làm rõ, từ những lời khai ban đầu sẽ khoanh vùng, xác định danh tính các đồng phạm liên quan vụ án.

Càng chạm đến chân tướng sự thật, càng đau đớn cho người ở lại

Còn theo Bảo vệ Pháp luật, lời khai từ tên cầm đầu cho biết trong nhóm gồm 5 tên. Chúng ăn nhậu sau đó giở trò đồi bại và sát hại em Cao Mỹ D. sau 2 ngày giam nhốt. Thậm chí, trong đó có một đối tượng mang điện thoại của D. đi chúc Tết và giấu chiếc điện thoại này tại nhà một người bạn tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên. Riêng lãnh đạo UBND xã Noong Hẹt thông tin “ Theo tôi nắm được đối tượng nghi liên quan đến vụ án có tạm trú tại nhà một người quen trên địa bàn xã Noong Hẹt chứ không phải người của địa phương. Sau khi khám xét xong cơ quan công an đã rời đi...”. Hiện tại, CQĐT Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khám xét nhà cậu mợ của đối tượng tên Vương Văn Hùng chính là tên cầm đầu nêu trên.

Ngoài việc D. bị sát hại, cơ quan điều tra hiện còn tiếp tục đấu tranh làm rõ các nghi phạm có hành vi xâm hại tình dục đối với nạn nhân hay không. Nếu quả thật có chuyện cả bọn cùng lên kế hoạch và có hành vi xâm hại tình dục với nạn nhân thì điều đó chẳng khác nào ngàn nhát dao đâm nát trái tim người mẹ sau một cái Tết kinh hoàng. Người mẹ ấy liệu sẽ vượt qua cách nào khi tưởng tượng đến giây phút con gái cầu cứu, kêu gào mẹ giữa bọn thú hoang tàn độc mà chẳng thể nghe thấy?

Khẩn cấp khám xét nhà đối tượng

Từ đêm 30 Tết, khi không thấy con về nhà, người mẹ ấy đã phải khóc hết nước mắt cầu cứu dân mạng tìm kiếm. Chắc hẳn dù biết lành dữ nhiều nhưng chút hy vọng mong manh cũng đã nhen nhóm vào thời khắc nào đó của những đợi chờ mông lung. Thậm chí bà còn muốn “ tội tình gì mẹ gánh hết con đừng đổ đầu con ” thì biết phải làm sao khi nước mắt vừa cạn đã phải nghe tin dữ. Đã vậy không chỉ 1 tên mà nhiều tên tham gia vào tội ác tàn độc tận cùng này.

Người mẹ già chỉ còn mong những ngày tháng êm ấm bên con, bên cháu, mơ về một ngày con gái thành gia lập thất bên người xứng đáng sẽ phải sống thế nào trong những ký ức kinh hoàng về chuỗi ngày hôm nay. Rồi đây, mỗi cái Tết đến với người người là ngày vui, còn với mẹ em D., ngày ấy sẽ phải đối mặt thế nào khi vết thương ngoác hết gần trái tim bà???

Phải những ai làm mẹ thì mới hiểu hết được nỗi đau này lớn đến nhường nào. Phải những ai hóng chờ con gái ngoan về nhà mới hiểu hết mất mát ấy. Thời gian có thể làm nỗi đau nguôi dần nhưng ký ức kinh hoàng ấy sẽ còn trỗi dậy trong nỗi mong nhớ của trái tim mẹ. Đau đớn lắm!!!

Trịnh Vũ Hoàng Mai
Trịnh Vũ Hoàng Mai
Cùng tác giả
0 bình luận